Quy định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

Thứ tư - 11/05/2016 23:50
Các quy định về đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế: các yêu cầu về bằng cấp, giấy tờ, thời gian, địa điểm đổi thẻ hướng dẫn viên
thẻ hướng dẫn viên du lịch
thẻ hướng dẫn viên du lịch
        ĐỐI TƯỢNG QUY ĐỊNH
Điều kiện chung cho
Hướng dẫn viên du lịch Nội địa
và Quốc tế
1/ Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
2/ Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện.
 
 
 
 
 
HƯỚNG DẪN VIÊN
NỘI ĐỊA  
 
 
 
 
 
 
1/ Tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch trở lên
2/ Các truờng hợp không thuộc chuyên ngành Hướng dẫn du lịch
Đại học ngành về Du lịch Có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 1 tháng
Trung học, Cao đẳng ngành Du lịch hoặc
các trường Đại học khối Kinh tế, Khoa học xã hội
Có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 2 tháng
Trung học, Cao đẳng hoặc có bằng Đại học khối KHTN, KHKT-CN Có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 3 tháng
 
 
 
 
 
 
HƯỚNG DẪN VIÊN
QUỐC TẾ
1/ Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành học Hướng dẫn viên du lịch trở lên
2/ Các truờng hợp không thuộc chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch
Đại học về ngành Du lịch
 
Có chứng chỉ hướng dẫn du lịch 1 tháng
Đại học khối Kinh tế, Khoa học xã hội Có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 2 tháng
Đại học khối Khoa học tự nhiên, Kinh tế kỹ thuật – Công nghệ Có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 3 tháng
Đại học chuyên ngành khác và có thẻ Hướng dẫn viên du lịch Nội địa
3/ Có 1 trong những loại chứng chỉ sau:
– TOEFL 500 điểm trở lên
– IELT 5.5 điểm trở lên
– TOEIC 650 điểm trở lên
– Bằng tốt nghiệp về chuyên ngành ngoại ngữ trở lên.
– Bằng tốt nghiệp Đại học tại nước ngoài trở lên.
– Có chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ do trung tâm,  cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.
– Hoặc các loại chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác.

Ghi chú:

– Những người đã có kinh nghiệm và kiến thức về hướng dẫn Du lịch nhưng do điều kiện không thể tham dự các khoá bồi dưỡng về nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch, sau khi tham gia khoá kiểm tra và đạt các yêu cầu về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền tổ chức sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

– Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch chỉ có giá trị trong hai năm kể từ ngày cấp.
 

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN GỒM CÓ:

  1. Đơn xin đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên;
  2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan nơi công tác của người xin cấp thẻ;
  3. Phiếu tổng hợp thông tin Hướng đẫn viên được điền đầy đủ;
  4. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo quy định (kèm phiếu thông tin hướng dẫn viên).
  5. Giấy khám sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn không quá 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  6. Hai ảnh chân dung 4 x 6cm chụp trong thời gian không quá 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ (kèm file ảnh 4 x 6cm)
  7. Số lượng hồ sơ:  01 bộ
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Cô Nhung - 0985 86 86 57
Email: hoangnhung@giaoducvietnam.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới khóa học nào của chúng tôi?

Giới thiệu về Công ty CP Giáo Dục Việt Nam

Trải qua trên 10 năm hoạt động, với đội ngũ giáo viên tận tụy có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm và lòng đam mê nghề nghiệp, Công ty đã có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo của Thành phố và các tỉnh lân cận . . .đơn vị đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây