Quy Định Cấp Đổi Thẻ Hướng Dẫn Viên Quốc Tế Và Nội Địa

Thứ tư - 21/02/2018 02:10
Xu thế toàn cầu hóa và khu vực hóa mang lại cho Việt Nam chúng ta nhiều cơ hội phát triển, trong đó đáng chú ý nhất là ngành du lịch - dịch vụ. Những năm gần đây lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Năm tăng theo cấp số nhân, Chỉ tính riêng tháng 1/2017 đã có hơn 1 triệu du khách đến Việt Nam bằng nhiều phương tiện và hình thức. Doanh thu ngành du lịch - dịch vụ năm 2017 chiếm tỉ trọng trên 30% tổng cơ cấu kinh tế và có xu hướng tăng trong những năm tới.
Quy Định Cấp Đổi Thẻ Hướng Dẫn Viên Quốc Tế Và Nội Địa

 QUY ĐỊNH CẤP ĐỔI THẺ HƯỚNG DẪN  VIÊN DU LỊCH

Xu thế toàn cầu hóa và khu vực hóa mang lại cho Việt Nam chúng ta nhiều cơ hội phát triển, trong đó đáng chú ý nhất là ngành du lịch - dịch vụ. Những năm gần đây lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Năm tăng theo cấp số nhân, Chỉ tính riêng tháng 1/2017 đã có hơn 1 triệu du khách đến Việt Nam bằng nhiều phương tiện và hình thức. Doanh thu ngành du lịch - dịch vụ năm 2017 chiếm tỉ trọng trên 30% tổng cơ cấu kinh tế và có xu hướng tăng trong những năm tới.

 

Với những con số biết nói trên, đã và đang mang lại cơ hội "Vàng" cho ngành du lịch - dịch vụ nói chung và lữ hành nói riêng. Và nghề hướng dẫn viên du lịch theo đó phát triển vượt bậc, nghề mà chúng ta quen gọi là người dẫn đường - tạo niềm vui cho du khách. Bạn có thể đi du lịch bất cứ nơi đâu mà không mất tiền túi, ngược lại có mức thu nhập cực hấp hẫn lên đến hàng chục triệu/tháng. Vậy để trở thành người Hướng dẫn viên du lịch quốc tế & Hướng dẫn viên du lịch nội địa bạn cần có những điều kiện cụ thể nào?

 

NHỮNG TỐ CHẤT - ĐIỀU KIỆN CẦN VÀ ĐỦ XIN CẤP THẺ
HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ

 

Nếu bạn đã, đang và sẽ hoàn thiện những điều kiện tố chất trở thành hướng dẫn viên chuyên nghiệp, thì đâu là điều kiện đủ để bạn có thể hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định? Dưới đây là những điều kiện tiên quyết sẽ đưa bạn đến giấc mơ và sự thành công!

 

- Điều kiện 1. Tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên, có thể học đúng ngành hướng dẫn viên hoặc trái ngành (Bao gồm chính quy, liên thông, tại chức, văn bằng 2, bằng nghề)
- Điều kiện 2: Phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định (đối với những bạn học không đúng chuyên ngành hướng dẫn viên)
- Điều kiện 3: Phải có chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp theo chuẩn quốc tế, cụ thể: IELTS Từ 5.5 trở lên hoặc TOEIC 4 kỹ năng (Toeic R&L > 650đ, Toeic wirting 150đ, Toeic speaking 160đ trở lên), Nhật N2, Trung HSK4 + HSKK...

- Ngoài ra, bạn cần một số tố chất như:

+ Năng động, ưa giao tiếp - thân thiện và nhiệt tình; 
+ Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam
+ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
+ Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt
+ Yêu thích công việc, và chịu được áp lực công việc

=> CHÚ Ý: Nếu có bằng tốt nghiệp cao đẳng ngoại ngữ (Bao gồm: Chính quy, liên thông, văn bằng 2, tại chức...) thì được miễn điều kiện 3.

NHỮNG TỐ CHẤT - ĐIỀU KIỆN CẦN VÀ ĐỦ XIN CẤP THẺ

HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA

 

Để được đi dẫn đoàn, dẫn tour... cho khách Việt Nam trong nước Việt Nam, ngoài những tố chất - điều kiện cần, bạn cần có một yếu tố phát lý không thể thiếu của bất cứ một ngành nghề nào, đó là Chứng chỉ nghiệp vụ - Thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa. Vậy để được cấp thẻ HDV DL nội địa, bạn cần những điều kiện nào?

- Điều kiện 1. Tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên, có thể học đúng ngành hướng dẫn viên hoặc trái ngành (Bao gồm chính quy, liên thông, tại chức, văn bằng 2, bằng nghề)
- Điều kiện 2: Phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa theo quy định (đối với những bạn học không đúng chuyên ngành hướng dẫn viên)

- Ngoài ra, bạn cần một số tố chất như:

+ Năng động, ưa giao tiếp - thân thiện và nhiệt tình; 
+ Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam
+ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
+ Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt
+ Yêu thích công việc, và chịu được áp lực công việc

 

DANH MỤC HỒ SƠ 

XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Khi trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch theo quy định. Sau đó bạn tiếp tục bổ sung một số thành phần hồ sơ nộp tại bộ phận một cửa của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch các tỉnh/ thành trên toàn quốc để trình lên tổng cục du lịch để xin cấp thẻ. Danh mục hồ sơ Cụ thể:

- Đơn xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế - nội địa
- Sơ yếu lý lịch (chứng thực của UBND xã phường không quá 03 tháng)
- Giấy khám sức khỏe (không quá 03 tháng)
- Bằng tốt nghiệp photo, có chứng thực của các cơ quan nhà nước - UBND xã, phường
- Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch photo, có chứng thực của cơ quan nhà nước – UBND xã, phường
- 02 ảnh 4x6 phông màu trắng (chụp không quá 03 tháng)


Liên hệ để biết thêm chi tiết : 
Ms Nhung: 0985 86 86 57 
Ms Luân : 0967 86 86 44
Ms Thư: 0964 13 13 55

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới khóa học nào của chúng tôi?

Giới thiệu về Công ty CP Giáo Dục Việt Nam

Trải qua trên 10 năm hoạt động, với đội ngũ giáo viên tận tụy có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm và lòng đam mê nghề nghiệp, Công ty đã có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo của Thành phố và các tỉnh lân cận . . .đơn vị đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây