Con đường để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Thứ tư - 25/10/2017 14:52
Học nấu ăn là chương trình đào tạo dành cho các bạn bắt đầu nghề bếp, là nền tảng vô cùng vững chắc để các bạn có thể trở thành đầu bếp giỏi giầu kinh nghiệm sau này. Đầu tiên các bạn sẽ được học kỹ năng cần thiết về cắt thái tỉa rau củ quả để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu theo chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm cũng như kỹ năng xốc chảo, sử dụng than, gas, lò nướng, ... và cách chế biến các loại thức ăn cơ bản và thịnh hành nhất được triển khai cho học viên trong khóa học sơ cấp nấu ăn này. Ngoài ra các bạn có thể học khóa học Trung cấp nấu ăn, Cao Đẳng nấu ăn và một số khóa học nâng cao hơn.
Con đường để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp
Nếu như bạn yêu công việc nấu nướng đến mức muốn công việc này trở thành nghề nghiệp của mình, hãy nghĩ tới nghề đầu bếp chuyên nghiệp. Con đường đi không hề dễ dàng – làm việc nhiều giờ, lao động mệt mỏi, tính cạnh tranh cao,  nhưng việc được sáng tạo ra những món ăn ngon, điều hành cả căn bếp, hay thậm chí quản lý cả một nhà hàng thì cũng xứng đáng với cái giá phải trả. Để bắt đầu công việc đầu bếp chuyên nghiệp, hãy học những kiến thức và kinh nghiệm sau đây:

Tìm một công việc trong một nhà hàng

Trước khi muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, việc đầu tiên là phải làm quen với những điều kiện công việc tại nhà hàng, không nhất thiết phải là một công việc quan trọng. Bạn có thể làm phục vụ tại một quán cafe, hay làm phục vụ phụ bếp trong nhà hàng. Tích lũy kinh nghiệm về công việc thực tế trong nhà hàng mới là quan trọng, vì vậy hãy bắt đầu càng sớm càng tốt.
nghe-dau-bep-chuyen-nghiep
 

Nấu ăn tại gia đình

Nấu ở nhà hàng rất khác với việc nấu ăn tại nhà, tuy vậy bạn vẫn nên tận dụng mọi cơ hội để làm quen với kỹ thuật nấu ăn và càng nhiều loại thực phẩm càng tốt.
Hãy tự tin khi sử dụng dao và các trang bị nhà bếp khác. Hãy xác định đâu là những trang bị cần thiết, đâu là những vật dụng không thực sự cần thiết.
Hãy học hỏi mọi điều về những món ăn mà bạn thích. Quan trọng hơn, hãy học hỏi về những món ăn mà người khác muốn trả tiền để được ăn.
Trong khi thực hành nấu ăn tại nhà, hãy suy nghĩ xem loại món ăn nào phù hợp nhất với bạn. Bạn đã bao giờ nhận thấy mình có phong cách nấu nướng rất riêng chưa? Bạn có thấy thích làm món tráng miệng hơn món chính không? Chính sở thích của bạn sẽ quyết định việc bạn học hỏi kiến thức và kinh nghiệm ở đâu.
Hãy tập nấu cho người khác thưởng thức. Đầu bếp có rất nhiều áp lực về việc trình bày món ăn sao cho đẹp. Nếu không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, họ sẽ trả lại món ăn và nhận xét tiêu cực. Hãy sớm nhận ra liệu bạn có thể tiếp tục công việc được giám sát chặt chẽ đến như vậy hay không.
nau-an-tai-gia-dinh

Hãy đam mê nghệ thuật nấu ăn

Không phải bất kỳ ai cũng có thể trở thành đầu bếp. Để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp không chỉ cần sự cống hiến mà còn cần thấy ám ảnh bởi những mùi vị, những trào lưu mới, cần cả sự tỉnh táo trong cuộc đua của bạn nữa.
Hãy đến những nhà hàng có tiếng để cảm nhận được nhà hàng đó được điều hành như thế nào. Nếu có thể, hãy chú ý tới vai trò của đội ngũ nhân viên, việc họ phối hợp cùng nhau như thế nào để công việc được trôi chảy.
Hãy thường xuyên đọc những bài viết về các nhà hàng, tạp chí nấu ăn, thông tin về các bếp trưởng hoặc đầu bếp, cùng những thông tin liên quan đến nghệ thuật nấu nướng. Hãy đạt tới trình độ hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực mà bạn chuẩn bị dấn thân.
Đăng ký một khóa học nấu ăn
Đăng ký tham gia một chương trình học nấu ăn tại trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội là bước đệm cho bản thân bạn khi chưa tiếp xúc, trải nghiệm với môi trường nghề bếp tại đây mọi bí quyết cũng như kinh nghiệm để trở thành một đầu bếp giỏi đều được các Thầy, Cô đảm nhận nhiều vị trí lớn trong các Nhà Hàng – Khách Sạn nổi tiếng truyền đạt, đến với môi trường đào tạo nghề bếp tại Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội các bạn được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn mà không phải ai đã đi làm tại Nhà Hàng – Khách Sạn dễ dàng biết được vì phải trãi qua nhiều khó khăn vật vã với nghề mà không ai lại dễ đem những gì mình đã học được truyền thụ cho người khác, vì thế lựa chọn một môi trường cho đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp chính là động lực, bàn đẩy chấp cánh cho ước mơ sự nghiệp và tương lai của bạn được rộng mở. Các chương trình học cung cấp lượng kiến thức phong phú về kỹ thuật chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, chế biến thịt, làm bánh và kiến thức cơ bản khác về nấu ăn.
Nếu bạn có kế hoạch sau này sẽ tự mở một nhà hàng, hãy tìm kiếm chương trình qua các bài học về kinh doanh, quản lý, nhân sự và các lĩnh vực liên quan thiết yếu khác. Khóa Bếp tại Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội cung cấp những kiến thức nền tảng, hoàn chỉnh, chi tiết bao gồm tất cả những khía cạnh để làm thế nào bắt đầu và vận hành hoạt động bếp trong Nhà hàng. Bất kể bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, một người quản lý tài ba hay muốn mở rộng phát triển kinh doanh hoặc có ý định kinh doanh ăn uống, phát triển Nhà hàng, hoặc đơn giản là đam mê Ẩm thực, muốn bổ sung nâng cao kiến thức ngành bếp mà bạn cần để thành công. Tất cả bạn sẽ tìm thấy được trong khóa Đào tạo Bếp tại Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội.

Ưu điểm khóa học tại trương Cao đẳng Văn Lang:

Đội ngũ Giảng viên hàng đầu:  là những Chuyên gia Ẩm thực, Bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm đang làm việc tại các Nhà hàng, khách sạn lớn trong cả nước.
- Giáo trình theo tiêu chuẩn Á -  Âu: do các Chuyên gia Ẩm thực, Bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm từng tu nghiệp ở nước ngoài biên soạn.
- Học phí hợp lý: Học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, lệ phí thi và Cấp chứng chỉ.
- Bằng cấp giá trị: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp do Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ lao động thương binh và xã hội) cấp.
Cơ sở vất chất và trang thiết bị: Hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu.
- Đảm bảo việc làm: cho học viên sau khi hoàn thành khóa học.
- Học viên được học tất cả những kỹ năng, "bí quyết" trong nghề đầu bếp mà không phải ở đâu cũng có thể học được.
- Chương trình học luôn kết hợp giữa “học và hành”, đặc biệt chú trọng thực hành hơn. Giảng dạy theo phương pháp suy luận, sáng tạo.
- Học viên sẽ được thực hành trên hệ thống bếp một chiều đạt tiêu chuẩn Châu Âu.
- Lớp học chỉ tối đa 10 - 15 học viên/lớp để đảm bảo chất lượng.
- Trường sẽ hỗ trợ tìm kiếm phòng trọ cho những học viên ở xa
- Trường luôn hỗ trợ thực tập và việc làm cho học viên nhằm giúp cho học viên có thêm thu nhập và vừa có thể nâng cao tay nghề.
- Sau khi hoàn thành khóa học học viên sẽ được đảm bảo việc làm.
 

NHÀ TRƯỜNG CAM KẾT 100% HỌC VIÊN TỐT NGHIỆP CÓ VIỆC LÀM NGAY

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NẤU ĂN: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG HÀ NỘI
Cơ Sở 1: Toà nhà C1, Chung cư KCN Bắc Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội
- Cơ Sở 2: Số 457 Đường Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội * ĐT/Fax: 043 793 9453
Cơ sở 3: Trung tâm giáo dục KT tổng hợp số 5 – P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 4: Số 70 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 5: Lô 7 – BT1 Khu ĐT Tân Tây Đô – Đan Phượng – Hà Nội (Gần ngã tư Trôi)
  • Điện thoại : 0985868657 ( Ms. Nhung) - Phòng Đào tạo
    Email : hoangnhung@giaoducvietnam.edu.vn 
  • Website: nghiepvudulich.edu.vn

Tác giả bài viết: Dương Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới khóa học nào của chúng tôi?

Giới thiệu về Công ty CP Giáo Dục Việt Nam

Trải qua trên 10 năm hoạt động, với đội ngũ giáo viên tận tụy có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm và lòng đam mê nghề nghiệp, Công ty đã có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo của Thành phố và các tỉnh lân cận . . .đơn vị đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây